​Video: Trị mụn đầu trắng bằng tỏi

Dân trí Sau khi một vlogger nổi tiếng trình diễn màn trị mụn siêu hiệu quả bằng tỏi, chuyên gia da liễu đã lên tiếng về phương pháp này. >> Cách rẻ tiền nhưng ngăn mụn bọc hiệu quả chỉ trong 1 phút >> 9 cách tự nhiên để trị mụn đầu đen và đầu trắng >> Trị mụn đầu đen hiệu quả với hỗn hợp này

Trị mụn với 1 nhánh tỏi

Trong khi lợi ích của tỏi rất rõ ràng trong việc điều trị đau họng, làm sạch và là kháng sinh tự nhiên, hầu hết không ai nghĩ đến việc sẽ chà xát tỏi sống lên mặt.

Tuy nhiên, một vlogger xinh đẹp nổi tiếng nước Mỹ đã tuyên bố rằng tỏi là phương thuốc trị mụn thần kỳ của cô và kêu gọi mọi người làm theo.

Trong một video đăng tải trên Instagram, Farah Dhukai đã trình diễn việc cắt một nhánh tỏi, băm băm bề mặt để lấy nước và chà lên nốt mụn đầu trắng.

Vlogger có hơn nửa triệu người theo dõi trên Instagram và gần 1 triệu người đăng ký theo dõi trên youtube sau đó đi ngủ và thức dậy với mụn trứng cá đã biến mất một cách thần kỳ.

“Hãy lấy 1 nhánh tỏi thoa lên bất kỳ đốm mụn nào. Nếu bị mụn đầu trắng như tôi, nó sẽ biến mất ngay và không trở lại”. Cô gái viết trên phụ đề của video.

“Nếu mụn trứng cá lớn hơn thì cũng chà tỏi vào đó và để qua đêm. Bạn sẽ thấy nó biến mất khi thức dậy!”.

Tuy nhiên, cô cũng từ chối trách nhiệm về phương pháp này khi cảnh báo những người có da nhạy cảm nên test thử. “Nếu thấy da kích ứng hoặc cảm thấy không thoải mái thì đi rửa sạch vùng da xát tỏi ngay lập tức”, Faraha nói.

Một số comment cho biết họ sẽ thử trong khi số khác lại tỏ ra cảnh giác.

Một người viết: “Tôi đã thử tối qua nhưng nó có tiêu đi 1 chút nhưng không biến mất”.

Chuyên gia da liễu, TSCraig Austin cho biết có nhiều cách tốt hơn để trị mụn mà không gây mùi khủng khiếp như dùng nhánh tỏi sống.

“Tỏi tốt cho sức khỏe và các nghiên cứu đã chứng minh rằng tỏi có tính chống viêm và chống vi khuẩn khi được bôi hoặc uống. Nhưng cần phải cân nhắc khi sử dụng để điều trị bệnh da. Tôi không tin rằng đây là cách đối phó với mụn lâu dài”.

Theo TS Austin, cách tốt nhất để trị mụn trứng cá là chăm sóc da đúng cách. Các miếng gạc có glycolic và salicylic sẽ là bước chăm sóc da quan trọng nếu việc làm sạch da tự nhiên không có hiệu quả”.

Nhân Hà

Theo DM

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: