Kinh hãi kiểu làm đẹp bằng cách… thả đỉa lên mặt để hút sạch mụn

Dân trí Đỉa là loài có hình dáng đáng sợ và hút máu để sống nên luôn gây ấn tượng ghê rợn với con người, tuy nhiên một trung tâm thẩm mỹ tại Trung Quốc lại sử dụng đỉa như một liệu pháp làm đẹp.

Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội QQ của Trung Quốc cho thấy hình thức “làm đẹp” khiến nhiều người phải rùng mình tại một trung tâm thẩm mỹ ở Trung Quốc.

Trong đoạn clip này, các nhân viên của trung tâm thẩm mỹ bỏ những con đỉa hút máu lên mặt của một nữ khách hàng, mà theo họ là để đỉa hút hết mụn nhọt trên mặt của khách, nhằm giúp cô có được làn da đẹp hơn.

Hình ảnh những con đỉa bò trên mặt khiến không ít người cảm thấy rùng mình
Hình ảnh những con đỉa bò trên mặt khiến không ít người cảm thấy rùng mình

Các nhân viên thẩm mỹ khẳng định đây là liệu pháp làm đẹp có từ ngàn năm trước và không để lại bất kỳ biến chứng nào. Họ còn khẳng định rằng làn da sẽ trở nên mịn màng và các nếp nhăn của tuổi tác sẽ được loại bỏ khi thực hiện liệu pháp làm đẹp này.

“Không có phản ứng phụ hay biến chứng nào cả, tất cả đều đẹp tự nhiên”, một nhân viên của thẩm mỹ viện cho biết trong đoạn clip.

Theo các nhà khoa học thì đỉa có thể được sử dụng trong y học, đặc biệt trong việc giúp cải thiện lưu thông máu vùng mô hoặc khu vực có lưu thông máu kém, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc chảy máu khi sử dụng. Ngoài ra đỉa cũng có thể sử dụng làm thuốc trong Đông Y.

Vậy nhưng các nhà khoa học cho biết chưa có bằng chứng nào cho thấy đỉa có tác dụng trong việc… hút mụn hay làm đẹp da cả.

Kinh hãi kiểu làm đẹp bằng cách… bỏ con đỉa lên mặt để hút sạch mụn

Nhi Nguyễn
Theo QQ

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: