Từ 13-15/10: Gần 700 thí sinh nghề làm đẹp so tài tại Hà Nội

Dân trí Sáng 13/10 tại Hà Nội, Hội thi “Kỹ năng nghề làm đẹp lần thứ nhất năm 2017” khai mạc với gần 700 thí sinh của 4 nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp. Hội thi cũng thu hút 128 giám khảo nghề đến từ 8 quốc gia. >> Lao động trung niên mất việc: Sẽ làm nghề đưa cơm, xe ôm, trông trẻ…? >> Từ 7-20/10: 13 thí sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới >> Hà Nội: Tuyển thí sinh dự Kỳ thi tay nghề thế giới làm giảng viên


Các thí sinh đang dự thi nội dung chăm sóc da mặt.

Các thí sinh đang dự thi nội dung chăm sóc da mặt.

Chương trình do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Hội đào tạo – phát triển nghề làm đẹp VN (Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam) tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

Theo bà Trần Thị Thuý Nga – Chủ tịch Ban Chấp hành Hội đào tạo – phát triển nghề làm đẹp VN, nội dung thi gồm 4 nghề làm đẹp, được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam, như: Chăm sóc da mặt, chăm sóc móng, thiết kế tạo mẫu tóc và trang điểm nghệ thuật.

“Trong 3 ngày, từ 13-15/10, các thí sinh sẽ tham gia thi 22 moduls thuộc 4 nhóm nghề trên. Đặc biệt, Hội thi còn có sự tham gia của 128 giám khảo thuộc 4 hội đồng thi. Đây là các chuyên gia có kinh nghiệm làm đẹp đến từ 8 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc Châu Á” – bà Trần Thị Thuý Nga cho biết.

Ban tổ chức kỳ vọng Hội thi là dịp để tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhằm chuẩn bị cho các cuộc thi tay nghề các cấp và quốc gia.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Hằng – Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam, đánh giá cao ý nghĩa của Hội thi nghề làm đẹp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Hằng, hàng năm, cả nước có hàng triệu người được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, thu hút một lượng lớn lao động, nhất là giới trẻ tham gia với gần 2 triệu người có việc làm, thu nhập ổn định.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Hằng thừa nhận thực tế kỹ năng của đội ngũ làm nghề tại Việt Nam còn yếu so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia và Singapore.

“Một trong các nguyên nhân là người lao động trong lĩnh vực này được học theo cách truyền nghề, vừa học vừa làm nên chưa đạt chuẩn và thiếu tính chuyên nghiệp” – bà Nguyễn Thị Hằng nói.

Hoàng Mạnh

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: